thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG NHO SAUVIGNON BLANC
"SAUVIGNON BLANC SẮC NÉT, TAO NHÃ VÀ TƯƠI TẮN”
kết hợp rượu vang với Pizza
Thông thường, khi nhắc tới rượu vang, người ta thường nghĩ ngay tới các bữa tiệc...
RƯỢU MẠNH VÀ NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC
Vị nồng nàn của rượu mạnh đã làm say đắm biết bao nhiêu người sánh điệu....
TEQUILA CUỒNG NHIỆT VÀ HOANG DÃ
Đại diện cuối cùng trong năm dòng rượu làm cốt thường thấy cho các loại cocktail...
Khám phá họ rượu Vodka được thế giới công nhận
Khám phá thế giới rượu mùi – đại dương hương vị không có hồi kết Cùng tìm...
GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
Cách rót rượu vang đỏ chuẩn không cần chỉnh
Rượu vang là một thức uống đã quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Có...
Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Rượu Vang
Tại sao không ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn chai rượu? Một trong những lý do...
Rượu Chivas 100 Mùi (Royal Salute Hundred Cask Selection)
Rượu Chivas 100 Mùi một trong những dòng rượu vô cùng nổi tiếng của hãng Chivas...
Không có gì hoàn hảo hơn Gin Tonic
Đã đến lúc cần có một cái nhìn chuẩn xác hơn về Gin Tonic, và trả lại cho nó...

-Rượu quá chát (hay hàm lượng tannin cao) mà kết hợp với đồ ăn có vị chát hay đắng sẽ làm cho rượu trở nên khô và không thể uống được.
-Chất đạm làm giảm chất tannin trong rượu. Ví dụ uống rượu có nhiều vị chát với thịt bò chín tái sẽ rất ngon.
-Rượu vang chứa nhiều chất tannin kết hợp với thức ăn ngọt sẽ làm giảm độ ngọt của thức ăn, còn với thức ăn mặn sẽ làm tăng độ chát.
-Thức ăn mặn sẽ làm mất đi vị ngọt và tăng thêm mùi hoa quả của rượu ngọt.
-Rượu có hàm lượng axit cao nếu kết hợp với đồ ăn ngọt hoặc mặn sẽ giảm vị chua của rượu đi. Rượu có vị chua nhiều kết hợp rất ngon với các đồ ăn nhiều dầu.

Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn:

Nhìn chung, người ta thường bắt đầu bằng rượu vang trẻ và kết thúc bằng những chai rượu vang lâu năm. 
* Rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ. 
* Loại nhẹ trước loại nặng. 
* Rượu trẻ trước rượu đã trưởng thành. 
* Uống loại rượu vang lạnh trước các loại rượu vang để mát. 
* Uống rượu vang chua trước loại vang dịu 
* Uống loại vang thường trước loại vang ngon.

Đôi khi cũng có thể tuân thủ toàn bộ các quy tắc này. Tuy nhiên chúng ta có thể có một nguyên tắc chung là sự thích thú phải được tăng dần lên cũng như ta cảm thấy chai sau uống ngon hơn chai trước





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang