thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

CÁCH HÚT XÌ GÀ CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Ngoài những kiến thức, kinh nghiệm bạn biết thì đây có thể là những điểm quan...
Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không?
Rất nhiều người có thói quen để rượu vang trong tủ lạnh mà không hề biết cách...
Điểm giống và khác nhau giữa cognac và scotch whisky?
Whisky & cognac là gì? Điểm giống và khác nhau giữa cognac và scotch whisky?
GIÁ BÁN RƯỢU MACALLAN 1824 XANH TẾT 2020
Rượu Macallan 1824 Select Oak là sản phẩm thuộc Bộ sưu tập The Macallan. Bộ sưu tập...
Singleton 21 Chỉ 3 từ để mô tả cho dòng whisky mạch nha đơn tuyệt hảo này
Để nói về rượu Singleton 21 người ta chỉ có thể mô tả bằng 3 từ là : Cân bằng,...
Rượu Chivas 100 Mùi (Royal Salute Hundred Cask Selection)
Rượu Chivas 100 Mùi một trong những dòng rượu vô cùng nổi tiếng của hãng Chivas...
Tuyệt chiêu: Bữa tối lãng mạn
Tuyệt chiêu: Bữa tối lãng mạn với bò bít tết và rượu vang cho các chàng cua lại...
“BÍ QUYẾT KẾT HỢP RƯỢU VANG VÀ MÌ Ý”
Đôi khi vài giọt rượu vang cũng có thể biến bữa tối giản dị bình thường trở...
Sangria - nét quyến rũ từ Tây Ban Nha
Đây là loại thức uống được rất nhiều người ưa thích, bởi sự kết hợp hoàn...
Tái chế men rượu vang thành...vải may quần áo
Bạn đã từng nghe tới loại vải may được làm từ thịt, ngô, bột gỗ hay thậm...

***Nho làm rượu vang

Rượu vang ngọt là loại rượu có hàm lượng đường cao hơn nhiều so với rượu vang chát. Những quả nho dùng để làm rượu vang ngọt sẽ là những quá nhỏ chín kĩ. Thường là nho thu hoạch muộn hơn 5-6 tháng so với nho làm rượu vang chát. Những chùm nho này thường chín quá mức nên lượng đường sẽ cao hơn rất nhiều. Hoặc trong trường hợp làm từ nho thông thường thì các loại rượu vang ngọt sẽ được bổ sung thêm đường. Với rượu vang chát thì thường chỉ được sản xuất từ những loại nho thông thường. Và trong quá trình chế biến lượng đường trong nho sẽ được lên men và chuyển hóa hết thành rượu. Người ta sẽ không thêm đường hay bất kỳ một chất tạo ngọt nào khác vào loại rượu vang này

***Vị của rượu vang

Đối với vang chát thì hàm lượng đường ít hơn và nồng độ cồn cao. Chính vì vậy mà khi bạn thưởng thức sẽ không thấy vị ngọt mà rất nhiều vị khác nhau. Đối với rượu vang ngọt thì lượng đường cao hơn rất nhiều khi uống bạn sẽ cảm nhận sâu sắc vị ngọt đó.

***Nồng độ rượu

Vang chát có nồng độ cồn cao hơn để vị chát tannin dễ mềm mại. Rượu sẽ dễ uống thơm ngon hơn cho những người sành rượu. Đối với vang ngọt nồng độ khoảng 9-10 độ nếu cao quá sẽ làm mất vị ngọt của rượu.

***Thời gian lên men

Rượu vang ngọt thời gian lên men sẽ nhanh hơn nhiều so với rượu vang chát vì càng ủ lâu nồng độ cồn cao. Làm mất vị ngọt của rượu. Vang chát được ủ rất lâu để độ chát mềm mại vừa phải, rượu đậm đà hơn.
Rượu vang chát ăn kèm với các món ăn như: Thịt bò, thịt lợn, sườn, phomai sẽ rất tuyệt.

Với những thông tin trên chắc có lẽ bạn đã biết phân biệt rượu vang ngọt và rượu vang chát. Tuy nhiên để cảm nhận một cách rõ nhất, hãy thưởng thức cả hai loại rượu vang này. Rượu vang ngon phải tổng hợp hài hòa nhiều vị khác nhau, trong đó chủ yếu là 3 vị: ngọt, chát và chua. Ngoài ra còn phải để ý đến màu sắc, mùi hương, độ lan tỏa, độ sánh, độ cồn…của rượu.
Và đừng quên một địa chỉ bán rượu vang nhập khẩu chính hãng, để thưởng thức hay biếu tặng nhé! Chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn những dòng vang cao cấp với chất lượng tuyệt hảo cùng một mức giá rẻ nhất trên thị trường.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang