thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

5 lý do để rượu vang Pháp nổi tiếng trên thế giới
Lịch sử rượu vang Pháp có gì đặc biệt và rượu vang Pháp lại nổi tiếng thế...
RƯỢU VANG ĐỎ NÊN ĂN VỚI MÓN GÌ…?
Rượu vang có rất nhiều dòng và sự kết hợp các món ăn cùng với rượu cũng là...
RƯỢU VANG HỒNG HẤP DẪN DÀNH CHO PHÁI ĐẸP
Theo các chia sẻ cách làm rượu vang, vang hồng làm bằng các giống nho đỏ, nhưng nước...
CÓ PHẢI RƯỢU VANG CÀNG LÂU NĂM THÌ CÀNG NGON
Để chọn mua rượu vang ngon, tốt và chất lượng là một điều đáng phải suy nghĩ...
UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI CHO TIM MẠCH
Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa...
Rượu Rum - Hình bóng của những kẻ nguy hiểm
Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy rất nhiều câu chuyện kể về một người đàn...
8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG
Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc...
Rượu vang và hải sản – sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn
Việc kết hợp sử dụng rượu vang gì với cá, hải sản luôn là điều khiến nhiều...
TEQUILA CUỒNG NHIỆT VÀ HOANG DÃ
Đại diện cuối cùng trong năm dòng rượu làm cốt thường thấy cho các loại cocktail...
Ballantine's 17 hương vị khó quên
Ballantine's 17 là một trong những sản phẩm cao cấp của dòng whisky Ballantine's.

***Nho làm rượu vang

Rượu vang ngọt là loại rượu có hàm lượng đường cao hơn nhiều so với rượu vang chát. Những quả nho dùng để làm rượu vang ngọt sẽ là những quá nhỏ chín kĩ. Thường là nho thu hoạch muộn hơn 5-6 tháng so với nho làm rượu vang chát. Những chùm nho này thường chín quá mức nên lượng đường sẽ cao hơn rất nhiều. Hoặc trong trường hợp làm từ nho thông thường thì các loại rượu vang ngọt sẽ được bổ sung thêm đường. Với rượu vang chát thì thường chỉ được sản xuất từ những loại nho thông thường. Và trong quá trình chế biến lượng đường trong nho sẽ được lên men và chuyển hóa hết thành rượu. Người ta sẽ không thêm đường hay bất kỳ một chất tạo ngọt nào khác vào loại rượu vang này

***Vị của rượu vang

Đối với vang chát thì hàm lượng đường ít hơn và nồng độ cồn cao. Chính vì vậy mà khi bạn thưởng thức sẽ không thấy vị ngọt mà rất nhiều vị khác nhau. Đối với rượu vang ngọt thì lượng đường cao hơn rất nhiều khi uống bạn sẽ cảm nhận sâu sắc vị ngọt đó.

***Nồng độ rượu

Vang chát có nồng độ cồn cao hơn để vị chát tannin dễ mềm mại. Rượu sẽ dễ uống thơm ngon hơn cho những người sành rượu. Đối với vang ngọt nồng độ khoảng 9-10 độ nếu cao quá sẽ làm mất vị ngọt của rượu.

***Thời gian lên men

Rượu vang ngọt thời gian lên men sẽ nhanh hơn nhiều so với rượu vang chát vì càng ủ lâu nồng độ cồn cao. Làm mất vị ngọt của rượu. Vang chát được ủ rất lâu để độ chát mềm mại vừa phải, rượu đậm đà hơn.
Rượu vang chát ăn kèm với các món ăn như: Thịt bò, thịt lợn, sườn, phomai sẽ rất tuyệt.

Với những thông tin trên chắc có lẽ bạn đã biết phân biệt rượu vang ngọt và rượu vang chát. Tuy nhiên để cảm nhận một cách rõ nhất, hãy thưởng thức cả hai loại rượu vang này. Rượu vang ngon phải tổng hợp hài hòa nhiều vị khác nhau, trong đó chủ yếu là 3 vị: ngọt, chát và chua. Ngoài ra còn phải để ý đến màu sắc, mùi hương, độ lan tỏa, độ sánh, độ cồn…của rượu.
Và đừng quên một địa chỉ bán rượu vang nhập khẩu chính hãng, để thưởng thức hay biếu tặng nhé! Chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn những dòng vang cao cấp với chất lượng tuyệt hảo cùng một mức giá rẻ nhất trên thị trường.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang