thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Ballantine's 17 hương vị khó quên
Ballantine's 17 là một trong những sản phẩm cao cấp của dòng whisky Ballantine's.
Bạn đã thưởng thức được bao nhiêu loại rượu vang?
Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho hoặc các hoa quả...
CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU VANG SAU KHI MỞ NẮP
Rượu vang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nhưng để uống và sử dụng...
THỬ VÀ NẾM RƯỢU VANG
QUAN SÁT BẰNG MẮT - ĐẶC BIỆT QUAN SÁT RƯỢU XUNG QUANH THÀNH LY. Nghiêng ly rượu...
Khám phá Chivas 15 – Đứa con mới ra đời của nhà Chivas Regal
Rượu Chivas là một dòng rượu quá quen thuộc với chúng ta. Chúng ta đã được biết...
Ý NGHĨA CỦA RƯỢU VANG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC
Rượu vang xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ, ngày kỉ niệm quan trọng, đặc...
KẾT HỢP RƯỢU VANG CÙNG PHỞ VIỆT NAM: BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?
Không nhất thiết phải là rượu vang tự nhiên, tôi chỉ muốn loại vang nào đó có...
Glenfiddich Project XX Sắc vàng óng ả
Glenfiddich Project XX hay còn được biết đến với cái tên là Experiment #02 được biết...
Giống Nho Primitivo - Lịch Sử và Phát Triển
Giống nho Primitivo là giống nho đươc cho là có nguồn gốc nguyên thủy từ vùng Puglia...
KIẾN THỨC ĐẦY ĐỦ VỀ RƯỢU VANG
Khi nói tới Rượu Vang, hẳn hầu hết mọi người sẽ liên tưởng tới một chai rượu...

Theo một câu chuyện kể lại, vào khoảng thế kỷ thứ 2, những người lính La Mã cổ đại đã sử dụng dụng cụ chưng cất của người Ai Cập để tạo nên mẻ Grappa đầu tiên ở một thị trấn thuộc thành phố Bassano del Grappa, phía Bắc nước Ý. Từ đó, loại rượu này có tên “Grappa”. 
Một câu chuyện lùi về sau cả chục thế kỷ lại nói rằng, trong khoảng những năm 1000, bã nho khi đó bị coi là phế phẩm trong quá trình chưng cất rượu, nhưng lại được tầng lớp dân lao động yêu thích và sử dụng, phát sinh một nhánh mới trong nghệ thuật chưng cất: sản xuất rượu Grappa từ bã nho. Đến năm 1600, những thầy tu ở Tây Ban Nha, Ý và Đức học được kỹ thuật sản xuất rượu Grappa, và phương thức ấy được dùng cho đến tận ngày nay.

Hương vị Grappa
Grappa có thể được làm từ nhiều loại bã nho của các giống nho khác nhau trộn lại. Grappa vì thế mà có hương vị đặc biệt tùy thuộc vào giống nho được dùng để chưng cất, và quy trình chưng cất riêng của từng vùng. Công thức chế biến của Grappa thường theo tỉ lệ: 50% vỏ và cùi nho, 25% cuống nho, 25% hạt nho, với độ cồn chiếm khoảng 35%-60% thể tích. 
Hiện nay, đa số Grappa có màu trong suốt, vàng hoặc nâu đỏ vô cùng tinh tế, nổi bật hương vị hoa quả ngọt ngào và say đắm lãng mạn như nước Ý thơ mộng.

Thưởng thức Grappa
Một cách truyền thống nhất, Grappa được làm lạnh và sử dụng sau bữa ăn. Người Ý chỉ nhấp từng ngụm nhỏ, để cảm nhận hương vị ngọt ngào của nho thấm đượm nơi đầu lưỡi, kích thích vị giác tột bậc. Những chiếc ly nhỏ được thiết kế riêng để thưởng thức Grappa, người dân bản địa tin rằng chiếc ly cầu kỳ và tinh tế sẽ làm gia tăng vị thơm ngọt nồng nàn của thứ rượu đặc biệt này.

Grappa thường được làm lạnh ở khoảng 9-17 độ C tùy thuộc vào tuổi rượu. Tuy vậy, trong nhiều gia đình Ý, Grappa được làm lạnh và thưởng thức với một tầng băng mỏng phía trên, cho hương vị thanh khiết tuyệt đối.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang