thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...
Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không?
Rất nhiều người có thói quen để rượu vang trong tủ lạnh mà không hề biết cách...
Red Label thương hiệu rượu có giá trị sử dụng hoàn hảo...!!!
Sẽ là một thiếu sót nếu cuộc vui bỏ quên anh bạn Red Label đình đám. Trẻ trung...
Tuyệt chiêu: Bữa tối lãng mạn
Tuyệt chiêu: Bữa tối lãng mạn với bò bít tết và rượu vang cho các chàng cua lại...
Nguồn gốc và sự ra đời của dòng rượu Cognac
Cognac là tên một ngôi làng thuộc vùng Charente, miền Tây Nam nước Pháp, cũng giống...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
ĐIỂM DANH 10 CHAI COGNAC ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI
Cognac là loại rượu đến từ vùng Cognac của Pháp – một trong những loại rượu...
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
SỰ TƯƠNG TÁC CỦA 4 VỊ GIÁC: ĐẮNG, MẶN, CHUA, NGỌT
Mặn làm tăng thêm vị đắng- Đắng làm giảm vị chua- Ngọt làm giảm vị chua, đắng...
5 chai rượu vang đắt nhất mọi thời đại
Cùng điểm danh 5 chai rượu vang đắt nhất mọi thời đại nào. Những cái tên nào...

Vị ngọt của rượu vang trước hết được xác định bởi nhà sản xuất rượu. Tuy nhiên, mức độ ngọt ngào của rượu vang theo xu hướng và có mức độ như nhau với giống nho đó. Độ ngọt của rượu vang dao động từ gần như không có đến 70% vị ngọt.


- Rượu vang dưới 1% độ ngọt được gọi là không ngọt dry.
- Rượu vang có độ ngọt trên 3% được gọi là bán ngọt
- Rượu vang có độ ngọt trên 5% được gọi là ngọt ngào đáng kể.
- Rượu vang tráng miệng bắt đầu vào khoảng 7-9% độ ngọt.
1% độ ngọt bằng 10g/lít đường dư (RS).
1% độ ngọt khoảng 2carbs tương/ 1ly rượu 150ml
1% độ ngọt tương đương khoảng 6 calo/1 ly rượu 150ml.
Thông thường người uống vang có thể phát hiện độ ngọt dưới 1.5%. Còn những người sành rượu được đào tạo có thể phát hiện ở mức 0.2%

Vị ngọt của rượu đến từ đâu?
Hàng ngàn năm trước, các nhà sản xuất rượu đã tìm ra cách dừng quá trình lên men (bằng nhiều cách khác nhau) để giữ một ít đường từ dịch nho còn lại trong rượu vang của họ. Đây là lý do có vị ngọt trong rượu vang.
Người đam mê rượu vang gọi những loại đường thừa này là "đường dư," vì đường đến từ vị ngọt của nho.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang