thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Đến Pháp khám phá rượu vang tuyệt hảo của vùng Val-de-Loire
Khí hậu ở Loire và các vùng xung quanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển...
Rượu vang chát khác gì so với rượu vang ngọt
Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau này nhé..!
KHÁM PHÁ HỌ RƯỢU “WHISKY” ĐƯỢC THẾ GIỚI CÔNG NHẬN
Whisky là loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên...
Rượu Chivas 100 Mùi (Royal Salute Hundred Cask Selection)
Rượu Chivas 100 Mùi một trong những dòng rượu vô cùng nổi tiếng của hãng Chivas...
Rượu Vang Hồng dòng vang hảo hạng ít được chú ý
Rose wine là một loại rượu vang rất tuyệt vời và rất phổ biến trên thế giới,...
TEQUILA CUỒNG NHIỆT VÀ HOANG DÃ
Đại diện cuối cùng trong năm dòng rượu làm cốt thường thấy cho các loại cocktail...
SỰ TƯƠNG TÁC CỦA 4 VỊ GIÁC: ĐẮNG, MẶN, CHUA, NGỌT
Mặn làm tăng thêm vị đắng- Đắng làm giảm vị chua- Ngọt làm giảm vị chua, đắng...
RƯỢU VANG ĐỎ NÊN ĂN VỚI MÓN GÌ…?
Rượu vang có rất nhiều dòng và sự kết hợp các món ăn cùng với rượu cũng là...
Ý NGHĨA CỦA RƯỢU VANG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC
Rượu vang xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ, ngày kỉ niệm quan trọng, đặc...
20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...

Nguyên liệu:
+ Thịt bò: 400g
+ Cà chua: 1 quả
+ Hành tây: Nửa củ
+ Ớt chuông: 1 quả
+ Hạt tiêu
+ Tỏi băm
+ Tương cà, tương ớt
+ Bơ nhạt, sốt mayonnaise.
+ Gia vị, dầu hào, dầu oliu

Cách làm bò lúc lắc:
Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt bò rửa sạch thái vuông cỡ 3cm x 3cm, sau đó ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cà phê mì chính cộng với 1 thìa cà phê gia vị trộn đều thịt bò lên và để 3 tiếng cho thấm gia vị.
Rửa sạch ớt, hành tây và cà chua, thái ớt, hành tây thành miếng vuông hình quân cờ, cà chua bổ cau.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào và tiến hành xào hành tây và ớt. Sau khoảng 2 phút bạn nhớ cho cà chua vào tránh cà chua bị nhừ quá. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, trút ra đĩa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp, sau đó trút tỏi vào trước, rồi đến hạt tiêu đen. Khi tỏi đã phi thơm, bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

Đây là bước quan trọng nhất quyết định thành công của cả cách làm bò lúc lắc. Lưu ý, để món bò lúc lắc thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn nên cho vào một chút rượu để cho thịt bò dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

Bước 4: Bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt, rau mùi, vài lát cà chua để thêm phần bắt mắt, hấp dẫn.

Lưu ý: Món bò lúc lắc sẽ hoàn hảo hơn nếu ăn cùng với khoai tây chiên. Cách làm khoai tây chiên cũng khá đơn giản: Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín khoảng 80%, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

Gợi ý dùng kèm với rượu vang đỏ : Condo (2013) Cabernet Sauvignon sự đậm đà, trưởng thành tinh tế với thùng sồi do Mỹ cung cấp thêm cấu trúc và phức hợp. Nhấm nháp 1 chút rượu vang Cabernet Sauvignon cùng với món Bò lúc lắc ngọt, mềm như tan trong vòm miệng trải nghiệm rất đáng để thử đúng không nào..! Chúc các bạn thành công!





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang