thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

RƯỢU VANG ĐỎ NÊN ĂN VỚI MÓN GÌ…?
Rượu vang có rất nhiều dòng và sự kết hợp các món ăn cùng với rượu cũng là...
RƯỢU VANG TRẮNG CHILE
Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị...
Tìm hiểu vùng rượu mạnh Armagnac của Pháp
Armagnac là một loại rượu mạnh rất thơm từ vùng Gascony, thuộc phía tây nam nước...
RƯỢU VANG - THỨC UỐNG VẠN NGƯỜI MÊ
Uống rượu để say khác với cảm giác nhấm nháp ly rượu vang cùng các món ngon. Rượu...
Bạn đã biết về rượu Macallan chưa…?
Cách đây không lâu, Rượu Macallan còn gọi là rượu Single Malt ngon nhất toàn cầu,...
Ly rượu vang và cách chọn ly uống rượu phù hợp
Mỗi một ly uống rượu vang đều có những hình dáng, kiểu ly uống khác nhau. Với...
Rượu Chivas 100 Mùi (Royal Salute Hundred Cask Selection)
Rượu Chivas 100 Mùi một trong những dòng rượu vô cùng nổi tiếng của hãng Chivas...
SỰ TƯƠNG TÁC CỦA 4 VỊ GIÁC: ĐẮNG, MẶN, CHUA, NGỌT
Mặn làm tăng thêm vị đắng- Đắng làm giảm vị chua- Ngọt làm giảm vị chua, đắng...
Khám phá họ rượu Vodka được thế giới công nhận
Khám phá thế giới rượu mùi – đại dương hương vị không có hồi kết Cùng tìm...
Nhà máy rượu vang Bodegas Potia, Lầu 3 góc của Tây Ban Nha
Nhà máy sản xuất rượu vang Bodegas Potia là một trong những nhà máy rượu vang của...

Chúng ta hãy cùng khám phá quy trình sản xuất từ cưa vỏ đến khi trở thành “vật gìn giữ linh hồn” của rượu vang nhé.

Nút bấc được làm từ vỏ cây sồi chứa chất Suberin, với đặc tính không thấm nước (chống được rượu từ trong chai chảy ra) khả năng đàn hồi tốt, rất bền, mùi trung tính là sự lựa chọn tuyệt vời để hạn chế quá trình trao đổi rượu với môi trường bên ngoài, đảm bảo sự nguyên bản của rượu vang.

Chỉ khi cây gỗ sồi đủ 25 năm tuổi người ta mới tách lớp vỏ bên ngoài thân cây để làm nút bần. Sau lần tách đầu tiên thì cứ 9 năm chăm sóc các nhà sản xuất mới thu hoạch tiếp vì như vậy nút chai mới đạt đủ tiêu chuẩn. 2 nơi sản xuất nút bấc đứng đầu thế giới là Tây Ban Nha (khoảng 27%) và Bồ Đào Nha (khoảng 34%)

Sau khi cắt xong, nhiều nhà sản xuất còn cẩn thận đặt lớp vỏ sồi lên tấm pallet cao để tránh bị nhiễm bụi bẩn trước khi chế biến.

Công đoạn đầu tiên là đun sôi vỏ gỗ với mục đích để khử trùng và làm lớp vỏ mềm ra. Sau khi luộc vỏ sồi sẽ bằng phẳng và dễ xử lý hơn
Tiếp đó, vỏ sồi được phân loại và chia ra thành những tấm nhỏ hơn. Rồi người ta có thể đục nút chai chất lượng cao bằng tay hoặc bằng máy
Nút chai sẽ được phân loại dựa vào chất lượng thông qua một dây chuyền rất tinh vi.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang