thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

THẾ GIỚI RƯỢU - ĐỊA ĐIỂM THỬ RƯỢU
Rượu vang là một loại thức uống tinh tế có truyền thống văn hóa lâu đời trên...
GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
CÁCH HÚT XÌ GÀ CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Ngoài những kiến thức, kinh nghiệm bạn biết thì đây có thể là những điểm quan...
Tìm hiểu vùng rượu mạnh Armagnac của Pháp
Armagnac là một loại rượu mạnh rất thơm từ vùng Gascony, thuộc phía tây nam nước...
Giống Nho Primitivo - Lịch Sử và Phát Triển
Giống nho Primitivo là giống nho đươc cho là có nguồn gốc nguyên thủy từ vùng Puglia...
UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI CHO TIM MẠCH
Nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa...
Biểu đồ ghép đôi rượu vang và thực phẩm cơ bản
Cần một hướng dẫn tham khảo cho kế hoạch bữa ăn của bạn? hãy lưu lại Biểu...
RƯỢU WHISKY ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO
Việc chế tác rượu Scotch Whisky là một nghề cổ xưa theo thời gian đã được phát...
LỊCH SỬ TẠO NÊN KIỆT TÁC TRONG CHIẾC BÌNH PHA LÊ BACCARAT - REMY MARTIN LOUIS XIII
Để có sản phẩm Cognac chất lượng cao nhất trên thị trường ngày hôm nay , Louis...

Ngoài loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng, còn cả rượu vang hồng, rượu vang nổ và các loại rượu vang có gas... Để không bị lúng túng khi tham gia một buổi tiệc phong cách Âu, hãy cùng THẾ GIỚI RƯỢU  khám phá sự khác biệt giữa các loại rượu vang cũng như phong cách dùng rượu như thế nào để mang lại vẻ lịch thiệp bạn nhé!

Rượu vang có thể được chia thành 6 loại phổ biến như sau:

1. Rượu vang đỏ:
Được lên men từ các loại nho vỏ sẫm màu, chính các chất như tannin, pigment có trong vỏ trái nho đã làm nên sắc đỏ tự nhiên cho loại vang này. Các giống nho thường dùng để sản xuất vang đỏ là : Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot noir, Zinfalden, Charbono, Barbera và Carignane. Các loại vang đỏ được ưa chuộng nhấ hiện nay có thể nhắc đến như: Zinfandel, Petite Sirah, Merlot hay Pinot Noir…

2. Rượu vang trắng:
Khác với vang đỏ, loại vang trắng được lên men từ các loại nho có vỏ vàng hoặc xanh, thời gian ủ men để làm nên loại vang này cũng ngắn hơn so với vang đỏ nên nồng độ của loại vang này cũng thấp hơn. Một số loại vang trắng nổi tiếng như: Chardonnay, Chenin Blanc hay Pinot Gris.

3. Rượu vang hồng:
Lên men từ loại nho có vỏ sẫm màu nhưng đối với vang hồng, người ta sẽ loại bỏ lớp vỏ của quả nho để tạo được màu sắc dịu nhẹ cho rượu. Sự pha trộn giữa vang đỏ và vang trắng cũng tạo nên vang hồng nhưng thực tế cách này ít khi được áp dụng. Một vài loại rượu vang hồng tiêu biểu có thể kể đến như: White Zinfandel, Grenache hay Blush.

4. Vang nổ (Vang thường):
Rượu vang nổ có màu từ trắng cho đến cam và đỏ. Loại rượu này thường dùng để tráng miệng, hàm lượng đường trong các loại này khá cao. Champagne, Sparkling wines và Spumante đều là vang nổ và được đặt tên theo những vùng trồng nho. Vị ngọt của vang có được sau quá trình làm khô sẽ đạt được khoảng 6% lượng đường và nồng độ cồn vào khoảng từ 10 - 13,9 độ.

5. Các loại vang có gas:
Giai đoạn chiết xuất rượu vang có gas cũng giống như các loại vang nổ khác, nhưng loại rượu này có thêm giai đoạn thứ 2 để lên men tạo bọt tăm. Một số cái tên tiêu biểu có thể nhắc đến như: Champagne, Cava, Cre’mant và Sparkling Brut.

6. Vang hoa quả:
Để tăng mùi vị cho loại vang, người ta thường thêm vào thành phần nguyên liệu một số loại hoa quả khác như đào, táo hoặc mâm xôi kết hợp với nho.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang