thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

GIỐNG NHO CHÍNH VANG PHÁP
Có 6 giống nho đỏ chính làm rượu vang Pháp: CABERNET SAUVIGNON Nguồn gốc xuất xứ:...
20 điều không thể không biết về rượu vang
Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi...
Pinot Noir "cô nàng quý tộc" ở Pháp
Một trong những tinh hoa của nước Pháp không thể không nhắc đến đó chính là giống...
Tìm hiểu vùng rượu mạnh Armagnac của Pháp
Armagnac là một loại rượu mạnh rất thơm từ vùng Gascony, thuộc phía tây nam nước...
Khám phá sự tinh tế và bí ẩn của vang pháp
“Thủ đô rượu vang” có rất nhiều vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng...
Lý giải các tầng hương thơm thú vị của rượu vang
Khi tìm hiểu về hương vị của rượu vang, bạn thường thấy rượu vang có ghi chú...
Red Label thương hiệu rượu có giá trị sử dụng hoàn hảo...!!!
Sẽ là một thiếu sót nếu cuộc vui bỏ quên anh bạn Red Label đình đám. Trẻ trung...
SỰ TƯƠNG TÁC CỦA 4 VỊ GIÁC: ĐẮNG, MẶN, CHUA, NGỌT
Mặn làm tăng thêm vị đắng- Đắng làm giảm vị chua- Ngọt làm giảm vị chua, đắng...
Ý NGHĨA CỦA RƯỢU VANG TRONG NGÀY HẠNH PHÚC
Rượu vang xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ, ngày kỉ niệm quan trọng, đặc...

Ngoài loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng, còn cả rượu vang hồng, rượu vang nổ và các loại rượu vang có gas... Để không bị lúng túng khi tham gia một buổi tiệc phong cách Âu, hãy cùng THẾ GIỚI RƯỢU  khám phá sự khác biệt giữa các loại rượu vang cũng như phong cách dùng rượu như thế nào để mang lại vẻ lịch thiệp bạn nhé!

Rượu vang có thể được chia thành 6 loại phổ biến như sau:

1. Rượu vang đỏ:
Được lên men từ các loại nho vỏ sẫm màu, chính các chất như tannin, pigment có trong vỏ trái nho đã làm nên sắc đỏ tự nhiên cho loại vang này. Các giống nho thường dùng để sản xuất vang đỏ là : Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot noir, Zinfalden, Charbono, Barbera và Carignane. Các loại vang đỏ được ưa chuộng nhấ hiện nay có thể nhắc đến như: Zinfandel, Petite Sirah, Merlot hay Pinot Noir…

2. Rượu vang trắng:
Khác với vang đỏ, loại vang trắng được lên men từ các loại nho có vỏ vàng hoặc xanh, thời gian ủ men để làm nên loại vang này cũng ngắn hơn so với vang đỏ nên nồng độ của loại vang này cũng thấp hơn. Một số loại vang trắng nổi tiếng như: Chardonnay, Chenin Blanc hay Pinot Gris.

3. Rượu vang hồng:
Lên men từ loại nho có vỏ sẫm màu nhưng đối với vang hồng, người ta sẽ loại bỏ lớp vỏ của quả nho để tạo được màu sắc dịu nhẹ cho rượu. Sự pha trộn giữa vang đỏ và vang trắng cũng tạo nên vang hồng nhưng thực tế cách này ít khi được áp dụng. Một vài loại rượu vang hồng tiêu biểu có thể kể đến như: White Zinfandel, Grenache hay Blush.

4. Vang nổ (Vang thường):
Rượu vang nổ có màu từ trắng cho đến cam và đỏ. Loại rượu này thường dùng để tráng miệng, hàm lượng đường trong các loại này khá cao. Champagne, Sparkling wines và Spumante đều là vang nổ và được đặt tên theo những vùng trồng nho. Vị ngọt của vang có được sau quá trình làm khô sẽ đạt được khoảng 6% lượng đường và nồng độ cồn vào khoảng từ 10 - 13,9 độ.

5. Các loại vang có gas:
Giai đoạn chiết xuất rượu vang có gas cũng giống như các loại vang nổ khác, nhưng loại rượu này có thêm giai đoạn thứ 2 để lên men tạo bọt tăm. Một số cái tên tiêu biểu có thể nhắc đến như: Champagne, Cava, Cre’mant và Sparkling Brut.

6. Vang hoa quả:
Để tăng mùi vị cho loại vang, người ta thường thêm vào thành phần nguyên liệu một số loại hoa quả khác như đào, táo hoặc mâm xôi kết hợp với nho.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang