thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Ballantine's 17 hương vị khó quên
Ballantine's 17 là một trong những sản phẩm cao cấp của dòng whisky Ballantine's.
Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Rượu Vang
Tại sao không ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn chai rượu? Một trong những lý do...
Rượu Ballantines Finest 12, 17, 19, 21, 30 giá bao nhiêu?
Công ty TNHH BÁCH GIÁP chúng tôi hiện nay đang cung cấp các dòng rượu Ballantines phong...
Bò lúc lắc cùng rượu vang đỏ ngon khó cưỡng
Bò lúc lắc mang đến hương vị thơm ngon, khi ăn miếng thịt bò ngọt lừ, mềm và...
GIÁ BÁN RƯỢU HENNESSY VSOP MỚI NHẤT 2019
Hennessy VSOP là chai rượu được ra đời trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, khi vị...
8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG
Bạn tò mò muốn biết về rượu vang - một thức uống có hương vị và màu sắc...
Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không?
Rất nhiều người có thói quen để rượu vang trong tủ lạnh mà không hề biết cách...
Cách bảo quản rượu Vang không bị hư do nhiệt độ
Nhiệt độ là là kẻ thù số 1 của rượu vang. Rượu vang bị nhiệt làm hỏng sẽ...
Rượu Ballantine's 21 Năm rượu ngoại giá sỉ tại TPHCM
Ballantines 21 năm có hương vị phong phú và mãnh liệt của trái chín cung gia vị quế...
TẠI SAO RƯỢU CHAMPANGE ĐƯỢC BÁN GIÁ KHÁ CAO SO VỚI NHỮNG DÒNG VANG SỦI KHÁC??
Nếu ai là fan của dòng vang sủi thì không thể nào không biết đến dòng rượu Champagne....

1. Hương vị của rượu vang và món ăn phải hợp nhau
Một nguyên tắc cơ bản khi kết hợp rượu vang và món ăn đó là món ăn đó phải giúp tôn lên hương vị rượu vang và ngược lại. Như vậy, việc đầu tiên là phải tìm hiểu hương vị đặc trưng nhất của rượu vang và chọn món ăn đi cùng sao cho phù hợp. Nên đảm bảo rằng mùi vị của chúng không “đá nhau” nếu như bạn không muốn phá hỏng bữa ăn của mình.

2. Không chọn những món ăn có vị đắng
Rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ, có chứa hàm lượng tannin cao. Tannin có vị chát trên đầu lưỡi giống như vị nước chè đặc. Vì vậy mà rượu vang không thích hợp với các món ăn có vị đắng chát. Chẳng hạn như vang Cabernet Sauvignon mà dùng với đậu xanh sẽ khiến vị đắng ở đầu lưỡi tăng lên gấp bội. Một gợi ý nhỏ khi kết hợp rượu vang và món ăn là nên chọn những món có vị béo ngậy, vị mặn hoặc ngọt là lý tưởng nhất.

3. Rượu phải luôn ngọt hơn món ăn
Để có một bữa ăn ngon thì bạn cần chọn rượu vang có vị ngọt đậm hơn vị ngọt của món ăn. Ngược lại, nếu món ăn ngọt hơn thì ta chỉ thấy rượu vang có vị khô chát, khó uống. Đó cũng là lý do tại sao rượu vang ngọt thì thích hợp với các món tráng miệng (bánh, trái cây) hơn cả.

4. Rượu phải luôn chua hơn món ăn
Một nguyên tắc ẩm thực rượu vang tiếp theo đó là nên chọn rượu vang có vị chua axit đậm hơn vị chua của món ăn. Nếu không thì rượu vang sẽ có vị nhạt thếch, kém ngon. Ví dụ, món salad rau củ trộn giấm dùng với rượu Champagne không ngọt sẽ ngon hơn là vang trắng Chardonnay ngọt.

5. Chọn rượu vang của các nước Cựu lục địa
Nhiều phản hồi cho thấy rượu vang của các nước Cựu lục địa (như rượu vang Pháp, vang Ý, vang Tây Ban Nha) khi kết hợp với món ăn sẽ ngon rượu rượu vang Tân thế giới. Nguyên nhân là do rượu vang Cựu lục địa có vị tannin cao cùng khoáng chất đậm đà, rất thích hợp với các món ăn béo ngậy. Khi dùng với các món ăn đậm đà thì vị trái cây ngọt ngào trong rượu sẽ lan tỏa rõ nét, rất hấp dẫn.





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang