thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 75 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Tái chế men rượu vang thành...vải may quần áo
Bạn đã từng nghe tới loại vải may được làm từ thịt, ngô, bột gỗ hay thậm...
Quà tặng cho doanh nghiệp: lý do nên chọn rượu vang
Đối với các công ty và doanh nghiệp, tặng quà là một nét văn hóa đẹp nhằm thắt...
RƯỢU VANG XỊN GIÁ SỈ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Hiện nay thị trường rượu quá phức tạp với quá nhiều chủng loại, xuất xứ,...
THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ RƯỢU NGOẠI REMY MARTIN
Rượu ngoại Remy Martin là một sản phẩm của hãng rượu Pháp có tên Remy Martin, theo...
Bò lúc lắc cùng rượu vang đỏ ngon khó cưỡng
Bò lúc lắc mang đến hương vị thơm ngon, khi ăn miếng thịt bò ngọt lừ, mềm và...
Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơchứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy...
BÁN RƯỢU NGOẠI CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI TPHCM.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu uống rượu cũng tăng dần theo năm tháng....
Tìm hiểu về vang trắng
Vang trắng là thức uống phổ biến được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng....
WHISKY NHẬT BẢN ĐÃ ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO…?
Trong một vài năm trở lại đây, Whisky Nhật Bản bắt đầu du nhập vào Việt Nam và...
Rượu vang chát khác gì so với rượu vang ngọt
Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau này nhé..!

Bí mật của nút chai rượu vang?

Nhiệm vụ chính của nút chai rượu vang là làm giảm quá trình trao đổi giữa rượu vang trong chai với môi trường bên ngoài đảm bảo tính nguyên bản của vang. Tuy nhiên, còn những điều thú vị quanh chiếc nút chai bé nhỏ mà không phải ai cũng biết. Cùng La Badiane khám phá nhé!

  1. Nút bần (Corks)

Nút bần hay còn được gọi là nút li-e được làm từ những tế bào chết của vỏ cây sồi. Thành phần bên trong của tế bào là chất nitơ, còn vỏ tế bào là suberin. Suberin là một chất không thấm nước, chúng ngăn chất lỏng từ trong nút bấc chảy ra. Vì vậy, chai được đóng bằng nút bấc rất thích hợp để làm chín muồi rượu vang.

Mỗi cây sồi Quercus Suber phải được trồng từ 25 năm trở lên mới có thể cung cấp lớp vỏ dày 70 mm. Sau 14 năm, người ta sẽ lột lớp vỏ sồi đầu tiên nhưng phải bỏ đi vì bề mặt thô ráp, sần sùi và nhiều chất tanin không sử dụng được. 12 năm sau, lớp vỏ thứ 2 tái sinh mịn màng mới được sử dụng làm nút chai rượu vang.

nut-ban-ruou-vang

Nút bần – một tài nguyên thiên nhiên có giới hạn

Nguồn: www.etsy.com

  1. Nút xoáy (Screw Caps)

Nút xoáy là hậu duệ của nút li-e, được sáng chế bởi Dan Rylands của Bamsley vào ngày 10-8-1889. Đến năm 1926, số lượng sử dụng cho các loại rượu mạnh đã tăng lên nhanh chóng nhờ tính tiện dụng, chi phí thấp của nút xoáy kim loại.

Nut-Xoay

Sử dụng nút xoáy sẽ không sinh ra chất gây mùi TCA

6 bước mở nút li-e rượu vang

1. Dùng dao cắt đầu bọc ở cổ chai.

2. Cắm đầu xoáy nhọn vào chính giữa nút li-e. Không nên để cái mở nút chai đi vào một góc, nó sẽ phá vỡ nút. Xoay cái mở nút chai vào sâu trong nút li-e theo chiều thẳng đứng vào giữa nút chai.

3. Khi đầu xoáy nhọn đã ngập gần hết thì dừng lại. Gập phần ngạnh tạo lực đòn bẩy vào cổ chai.

4. Từ từ bẩy nút chai lên theo chiều thẳng đứng. Lực của đòn bẩy thích hợp sẽ đẩy nút chia và giảm thiểu khả năng phá vỡ nút.

5. Dừng lại khi nút vẫn còn ở một phần (khoảng nửa centimet) trong cổ chai. Nếu rút mạnh tiếp, sẽ tạo ra tiếng nổ khó chịu. Ngoài ra, có thể có những vụn nhỏ rơi vào bên trong chai.

6. Dùng tay nhẹ nhàng rút nút chai ra. Hãy dùng khăn (loại không có sợi bông) lau nhẹ nhàng đầu chai rượu. Chớ vứt nút chai đi. Bạn có thể xoay ngược nó để đóng chai lại nếu không uống hết.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967596

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr.Hùng - 0903 96 77 96

Email: hungphan@thegioiruou.vn

Mr.Hùng Mr.Hùng Mr.Hùng

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang