thegioiruou@thegioiruou.vn
Hotline: 0903 96 77 96

Các dòng rượu

Tư vấn rượu

Khám phá Chivas 15 – Đứa con mới ra đời của nhà Chivas Regal
Rượu Chivas là một dòng rượu quá quen thuộc với chúng ta. Chúng ta đã được biết...
TẠI SAO CHIVAS 12 LẠI LÀ DÒNG BLENDED WHISKY BÁN CHẠY NHẤT THẾ GIỚI ?
Chivas 12 năm: là sản phẩm đầu tiên , khởi nguồn của dòng rượu Chivas thương hiệu,...
Rượu Vodka một phần văn hoá nước Nga
Nói đến rượu Vodka, dường như bất kỳ ai cũng nghĩ đến nước Nga. Còn với người...
Bò lúc lắc cùng rượu vang đỏ ngon khó cưỡng
Bò lúc lắc mang đến hương vị thơm ngon, khi ăn miếng thịt bò ngọt lừ, mềm và...
Rượu Vang Esprit De Tursan RED – Vang mang dấu ấn của Pháp !
Esprit Tursan là dòng rượu vang đặc trưng, là sự lựa chọn lý tưởng cho các món...
Đừng ngủ ở Ý, nơi rượu Grappa đánh gục mọi linh hồn
Nếu rượu Cognac là biểu tượng của nước Pháp, rượu Sherry gắn liền với Tây...
GIÁ BÁN RƯỢU MACALLAN 12 TỐT TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Giá bán rượu Macallan 12 phụ thuộc vào dòng rượu cụ thể mà bạn muốn mua. Trước...
Rượu vang và Vintage
Chất lượng của rượu vang được quyết định bởi nhiều yếu tố bao gồm: đất...
Khám phá họ rượu Brandy được thế giới công nhận
Brandy là dòng rượu mạnh (tất cả rượu mạnh được gọi chung là spirit) có độ...
GIÁ BÁN RƯỢU HENNESSY Ở ĐÂU TỐT NHẤT TP. HCM?
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu giá rượu Hennessy thì đây là bài viết giúp bạn hiểu...

Bí mật của nút chai rượu vang?

Nhiệm vụ chính của nút chai rượu vang là làm giảm quá trình trao đổi giữa rượu vang trong chai với môi trường bên ngoài đảm bảo tính nguyên bản của vang. Tuy nhiên, còn những điều thú vị quanh chiếc nút chai bé nhỏ mà không phải ai cũng biết. Cùng La Badiane khám phá nhé!

  1. Nút bần (Corks)

Nút bần hay còn được gọi là nút li-e được làm từ những tế bào chết của vỏ cây sồi. Thành phần bên trong của tế bào là chất nitơ, còn vỏ tế bào là suberin. Suberin là một chất không thấm nước, chúng ngăn chất lỏng từ trong nút bấc chảy ra. Vì vậy, chai được đóng bằng nút bấc rất thích hợp để làm chín muồi rượu vang.

Mỗi cây sồi Quercus Suber phải được trồng từ 25 năm trở lên mới có thể cung cấp lớp vỏ dày 70 mm. Sau 14 năm, người ta sẽ lột lớp vỏ sồi đầu tiên nhưng phải bỏ đi vì bề mặt thô ráp, sần sùi và nhiều chất tanin không sử dụng được. 12 năm sau, lớp vỏ thứ 2 tái sinh mịn màng mới được sử dụng làm nút chai rượu vang.

nut-ban-ruou-vang

Nút bần – một tài nguyên thiên nhiên có giới hạn

Nguồn: www.etsy.com

  1. Nút xoáy (Screw Caps)

Nút xoáy là hậu duệ của nút li-e, được sáng chế bởi Dan Rylands của Bamsley vào ngày 10-8-1889. Đến năm 1926, số lượng sử dụng cho các loại rượu mạnh đã tăng lên nhanh chóng nhờ tính tiện dụng, chi phí thấp của nút xoáy kim loại.

Nut-Xoay

Sử dụng nút xoáy sẽ không sinh ra chất gây mùi TCA

6 bước mở nút li-e rượu vang

1. Dùng dao cắt đầu bọc ở cổ chai.

2. Cắm đầu xoáy nhọn vào chính giữa nút li-e. Không nên để cái mở nút chai đi vào một góc, nó sẽ phá vỡ nút. Xoay cái mở nút chai vào sâu trong nút li-e theo chiều thẳng đứng vào giữa nút chai.

3. Khi đầu xoáy nhọn đã ngập gần hết thì dừng lại. Gập phần ngạnh tạo lực đòn bẩy vào cổ chai.

4. Từ từ bẩy nút chai lên theo chiều thẳng đứng. Lực của đòn bẩy thích hợp sẽ đẩy nút chia và giảm thiểu khả năng phá vỡ nút.

5. Dừng lại khi nút vẫn còn ở một phần (khoảng nửa centimet) trong cổ chai. Nếu rút mạnh tiếp, sẽ tạo ra tiếng nổ khó chịu. Ngoài ra, có thể có những vụn nhỏ rơi vào bên trong chai.

6. Dùng tay nhẹ nhàng rút nút chai ra. Hãy dùng khăn (loại không có sợi bông) lau nhẹ nhàng đầu chai rượu. Chớ vứt nút chai đi. Bạn có thể xoay ngược nó để đóng chai lại nếu không uống hết.

 





Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tâm - 0903967796

Email: minhtam@thegioiruou.vn

Ms. Tâm Ms. Tâm Ms. Tâm

Mr. Triết - 0908 226 889

Email: nguyentriet@thegioiruou.vn

Mr. Triết Mr. Triết Mr. Triết
lên đầu trang